ด้วยหลักสูตรบริหารธุรกิจ (การตลาด)  คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้มีการจัดโครงการกิจกรรมการจัดการเรียนรู้(Knowledge Management) เรื่อง “คุณลักษณะที่ดีของนักศึกษา”วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2555 ณ  ห้องโกเมน อาคารบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เวลา 08.30 – 16.00 น. การจัดโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องคุณลักษณะทีดีของนักศึกษา จากความรู้ ทักษะ การเรียน การปฏิบัติตน และประสบการณ์อื่นๆ และนำองค์ความรู้ที่ได้จากการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ของนักศึกษามาเป็นแนวทางปฏิบัติที่ดีและเผยแพร่ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรตามลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์มีความรู้คู่คุณธรรมต่อไปในอนาคต