คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จัดประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2012 ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ร่วมกับ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี กำหนดจัดงานประชุมวิชาการโดยใช้ชื่องาน “ประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 2012” (North Eastern Science and Technology Conference 2012 : NESTC 2012) ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2555 ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เพื่อเป็นเวทีสำหรับให้นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 จากทั้งสองสถาบันที่จะสำเร็จการศึกษาได้นำผลงานวิจัยมาจัดแสดง
           การจัดงานครั้งนี้กำหนดให้นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 ทุกคนต้องนำผลงานวิจัยเข้าร่วมแสดง โดยให้ถือเป็นส่วนหนึ่งของการสำเร็จการศึกษา ซึ่งกำหนดให้ลงทะเบียนผ่าน เว็บไซต์ ของการจัดประชุมครั้งนี้ (
http://www.scday.sci.ubu.ac.th/sci/scisymposium) ในระหว่างวันที่ 12 -20 มกราคม 2555 นักศึกษาสามารถเข้าดูรูปแบบการเขียนบทความ ตัวอย่างการเขียนบทความ และตัวอย่างโปสเตอร์ได้ใน เว็บไซต์ ดังกล่าว และเนื่องจากระยะเวลาในการลงทะเบียนค่อนข้างจำกัด จึงใคร่ขอความร่วมมือในการดำเนินการลงทะเบียนส่งบทความในระยะเวลา ที่กำหนดอย่างพร้อมเพรียงกัน