โครงการส่งเสริมการรวมกลุ่มวิสาหกิจเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๕๔ (กลุ่มจังหวัด)

คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้ดำเนินงานโครงการสร้าง
โดยได้จัดกิจกรรม “ภูมิปัญญา ร่วมสมัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม สร้างสรรค์นวัตกรรมผ้าและเครื่องแต่งกาย” ขึ้น
ในวันศุกร์ที่ ๒๐ – วันอาทิตย์ที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๕๕ ณ หอประชุมไพรพะยอม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
โดยภายในงานมีกิจกรรมดังนี้
  • การแสดงแฟชั่นโชว์จากนวัตกรรมผ้าทอมือและการแสดงจากกลุ่มเครือข่าย ๔ จังหวัดอีสานใต้
    (ศรีสะเกษ/ยโสธร/อำนาจเจริญ/อุบลราชธานี)
  • จัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเครือข่ายวิสาหกิจสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทำมือ
  • จัดการประกวดผลิตภัณฑ์ใหม่เชิงสร้างสรรค์
  • จัดการแข่งขันสิ่งประดิษฐ์จากผ้า
  • การแข่งขันทำเครื่องประดับจากผ้า
  • การแข่งขันการตัดเย็บกระเป๋าหรือย่าม
  • การแข่งขันเทคนิคการพันผ้า เครื่องแต่งกายหญิง
  • การแข่งขันเทคนิคการพันผ้า เครื่องแต่งกายชาย
ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่าน ร่วมชมการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ได้ตามกำหนดการข้างต้น
โดย       นายสุรพล  สายพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีมาประธานในพิธีเปิด
ในวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๕๕ เวลา ๑๕.๕๕ น. ณ หอประชุมไพรพะยอม