ประกาศข้อกำหนดคุณธรรมจริยธรรมของนักศึกษาในหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการบัญชีและหลักสูตรบัญชีบัณฑิต

นักศึกษาต้องมีคุณธรรม จริยธรรมเพื่อให้สามารถดำเนินชีวิตร่วมกับผู้อื่นในสังคมอย่างราบรื่น และเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม นอกจากนั้นในฐานะบัณฑิตยังจะต้องมีส่วนช่วยเสริมสร้างความมั่นคงและความรุ่งเรืองของประเทศ อาจารย์ที่สอนในแต่ละวิชาต้องพยายามสอดแทรกที่จะช่วยให้นักศึกษาพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมไปพร้อมกับวิทยาการต่างๆ ที่ศึกษาไว้ ดังนี้

(1) ตระหนักในคุณค่าและคุณธรรม จริยธรรม เสียสละ และซื่อสัตย์สุจริต

(2) มีวินัย ตรงต่อเวลา และความรับผิดชอบต่อตนเอง วิชาชีพและสังคม

(3) มีภาวะความเป็นผู้นำและผู้ตาม สามารถทำงานเป็นทีมและสามารถแก้ไขข้อขัดแย้งและลำดับความสำคัญ

(4) เคารพสิทธิ์และรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น รวมทั้งเคารพในคุณค่าและศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์

(5) เคารพกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ ขององค์กรและสังคม

(6) มีจรรยาบรรณทางวิชาการและวิชาชีพ