โครงการแม็คโครมิตรแท้โชห่วย ประจำปีการศึกษา 2556

ด้วยหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต  สาขาวิชาการตลาด คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี  ได้ดำเนินการลงนามความร่วมมือ (MOU) ระหว่างบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ในการส่งเสริมกิจกรรมให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น “ร้านโชห่วย” โดยจัดกิจกรรมภายใต้โครงการ “แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย” สำหรับกระบวนการจัดกิจรรมจะใช้ระยะเวลาระหว่างเดือนกรกฎาคม 2556 – เดือนกันยายน 2556 ซึ่งการจัดกิจกรรมจะมีทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ โดยกิจกรรมภาคทฤษฎี
จะดำเนินการจัดอบรมความรู้ด้านการบริหารจัดการร้านค้าปลีก  ในวันพุธที่ 3 กรกฎาคม 2556 ณ ห้องประชุมโกมุท เวลา 09.00 – 16.00 น. และภาคปฏิบัติ ได้แก่ ออกปฏิบัติเพื่อสำรวจร้านค้าให้คำแนะนำร้านค้า และปรับปรุงพัฒนาร้านค้าปลีกจริง จำนวน
3 วัน (ช่วงเดือนกรกฎาคม -สิงหาคม 2556)  เพื่อให้นักศึกษาสาขาวิชาการตลาดได้มีประสบการณ์ในการนำความรู้ในรายวิชาการจัดการส่งเสริมการตลาดและการจัดการผลิตภัณฑ์และราคา มาใช้ในการบริการชุมชนพัฒนารูปแบบร้านค้าปลีกเพื่อให้สามารถแข่งขันกับร้านค้าปลีกสมัยใหม่ได้ต่อไปในอนาคต