ขอเชิญร่วมกิจกรรม“ผู้นำเยาวชนเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม”

ด้วยหลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการทั่วไป คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ได้จัดโครงการพัฒนาระบบและกลไกการพัฒนานักศึกษา(กิจกรรม ผู้นำเยาวชนเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักศึกษา  โดยนักศึกษารู้จักนำหลักธรรมไปใช้ในการดำเนินชีวิต สามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีความสุข เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษานำความรู้ด้านการประกันคุณภาพมาใช้ในการจัดกิจกรรมและที่ดำเนินการโดยนักศึกษา เสริมสร้างคุณลักษณะบัณฑิตให้เป็นผู้ใฝ่รู้ ใฝ่เรียน มีความรู้คู่คุณธรรมและรักษ์ท้องถิ่นและเพื่อการบรรลุถึงอัตลักษณ์และเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่เสาร์ ๒๖ มกราคม ๒๕๕๖ ถึงวันอาทิตย์ที่ ๒๗ มกราคม ๒๕๕๖ ณ วัดป่าสว่างวีระวงศ์ อ.สว่างวีระวงศ์  จ.อุบลราชธานี

กำหนดการปฏิบัติธรรมประจำวัน

โครงการผู้นำเยาวชนเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรมประจำปีงบประมาณ 2556

วันที่ 26 – 27มกราคม 2556

ณ  วัดป่าสว่างวีระวงศ์  อ.สว่างวีระวงศ์ จ.อุบลราชธานี

26มกราคม 2556

07.30 น.                  นักศึกษาขึ้นรถที่หน้าประตู 1  (มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลฯ)

เช็คชื่อก่อนออกเดินทาง

09.00 น.                  นักศึกษาทุกคนพร้อมกันที่วัดป่าสว่างวีระวงศ์(ชุดขาว)

ลงทะเบียน  พิธีเปิด

10.00 น.                  ฟังธรรม เดินจงกรม นั่งสมาธิ กำหนดอิริยาบถ

11.00 น.                  รับประทานอาหารกลางวัน

13.00 น.                  เดินจงกรม นั่งสมาธิ กำหนดอิริยาบถ

15.30 น.                  บำเพ็ญประโยชน์ และพักผ่อนตามอัธยาศัย

17.30 น.                  สวดมนต์เย็น ฟังธรรม

21.00 น.                  ทำกิจวัตรส่วนตัว และเข้านอน

27 มกราคม 2556

04.00น.                   ตื่นนอน ทำกิจวัตรส่วนตัว

04.30 น.                  เดินจงกรม นั่งสมาธิ กำหนดอิริยาบถ

06.00 น.                  ทำบัญตักบาตร

06.30 น.                  รับประทานอาหารเช้า

09.00 น.                  บำเพ็ญประโยชน์ และพักผ่อนตามอัธยาศัย

09.30 น.                   สวดมนต์ ฟังธรรม

เดินทางกลับ(มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลฯ)

---------------------------------

หมายเหตุ     การไปปฏิบัติธรรมที่วัด  ควรอยู่ในอาการสำรวมทั้งกาย วาจา และจิตใจ

***สิ่งที่นักศึกษาควรเตรียมไป***

1. ชุดขาว

2. ยาประจำตัว