เปิดมหกรรมสร้างเมืองศีล ๕

มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดมหกรรมสร้างเมืองศีล ๕ ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๕

ผศ.ชัยวัฒน์ บุณฑริก อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เปิดเผยว่า สำนักผู้ตรวจการแผ่นดิน ร่วมกับ องค์กรบ้านเกื้อรัก มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี สำนักงานสาธารณสุขอุบลราชธานี สำนักงานสาธารณสุขบุรีรัมย์ จะจัดงานมหกรรมสร้างเมืองศีล ๕ (เมืองศีล ๕ อริยชน) โดย “สร้างพ่อแบบ-แม่แบบ ครูสอนศีล ๕” ประจำองค์กรต่างๆ ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ ๑๘ – ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๕ ณ หอประชุมไพรพะยอม เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ ๗ รอบ ๘๔ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมบุคลากรประจำองค์กรต่างๆ ให้ประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในศีล มีคุณธรรมจริยธรรม และอุทิศตนในการสร้างประโยชน์ให้เกิดแก่ส่วนรวม