การปฏิบัติกิจกรรมจิตอาสาของนักศึกษากองทุน กยศ. และ กรอ. มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ระดับปริญญาตรี พ.ศ.2560  เพื่อให้สอดคล้องและรองรับการดำเนินงานของกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาให้มีความเหมาะสมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ได้กำหนดให้นักศึกษาผู้กู้ยืมกองทุน กยศ. และกรอ. เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาที่กองพัฒนานักศึกษาจัดขึ้น จำนวน 8 ชั่วโมง/ภาคการศึกษาหรือจำนวน 16 ชั่วโมง/ปีการศึกษา โดยให้เริ่มปฏิบัติกิจกรรมจิตอาสาได้ตั้งแต่ ปีการศึกษา 2560 และมีผลบังคับใช้จริง ปีการศึกษา 2561 เป็นต้นไป